3 lý do tại sao giá Bitcoin đã chín muồi cho thị trường tăng trưởng năm 2020

0

Bitcoin đã tăng điểm vào thứ Năm để cuối cùng vượt qua ngưỡng kháng cự $9.500. Bitcoin tăng hơn 30% trong năm. Một hiệu suất tuyệt vời như vậy trong Q1 đã không được nhìn thấy trên thị trường tiền điện tử trong 7 năm qua.

Tuy nhiên, thị trường gấu kéo dài khiến nhiều nhà đầu tư thất vọng, với hầu hết trong số họ đã quen với việc giảm giá trong thời gian gần nhưng với hy vọng rằng họ sẽ được thưởng trong dài hạn. Khi thị trường tiền điện tử nhấp nháy màu xanh một lần nữa, các nhà đầu tư cho rằng cuộc biểu tình chỉ là một cú nảy của con mèo chết và những con gấu sẽ sớm quay trở lại.

Nhưng, ba yếu tố chính này chứng minh những con bò đực đã giành chiến thắng trong ngày.

#1. Bitcoin đã di chuyển trên MA 200 ngày rất quan trọng

Bitcoin đã vượt qua mức trung bình động 200 ngày chỉ trong ba lần kể từ khi ra đời: vào tháng 3 năm 2012, vào tháng 10 năm 2015 và vào tháng 4 năm 2019. Đáng chú ý, cả ba lần này đều được theo sau bởi các cuộc biểu tình mạnh mẽ đã đưa tiền điện tử hàng đầu lên mới mức cao.

Thomas Lee của Fundstrat gần đây đã quan sát thấy rằng bitcoin đã vượt qua MA 200 ngày vào ngày 27 tháng 1. Theo Lee, bất cứ khi nào bitcoin vượt qua rào cản này, nó tăng 80% và về cơ bản có nghĩa là bitcoin đang ‘tái gia nhập’ thị trường tăng giá.

#2. Tỷ lệ bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại

Trong bối cảnh giá cả tăng cao, tỷ lệ băm của bitcoin gần đây đã đạt mức cao mới mọi thời đại. Một tài khoản Twitter có tên là The Moon đã chỉ ra rằng tốc độ băm của bitcoin đã tăng hơn 123 triệu băm mỗi giây. Theo ông, đây là một dấu hiệu cho thấy tài sản tiền điện tử hàng đầu đang chuẩn bị cho cuộc chạy mới khi tiến gần đến giảm một nửa phần thưởng của bitcoin.

Giảm một nửa phần thưởng khai thác bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 5, tức là còn chưa đầy 100 ngày. Sau sự kiện này, phần thưởng khối của bitcoin sẽ bị cắt giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC. Theo đó, điều này sẽ dẫn đến tài sản trở nên khan hiếm và có giá trị hơn.

#3. Sự gia tăng số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động

Giám sát tài nguyên Glassnode đã biên soạn một phân tích về số lượng ngày càng tăng của các thực thể kiểm soát các địa chỉ bitcoin đang hoạt động. Theo Glassnode, đây là dấu hiệu cho sự tiếp tục chấp nhận bitcoin.

Trong lịch sử, sự gia tăng địa chỉ bitcoin luôn đi trước một cuộc biểu tình khổng lồ. Trường hợp điển hình, địa chỉ bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng vào tháng 10 năm 2017 trước khi thị trường tăng trưởng lịch sử tháng 12 diễn ra. Ngoài ra, bitcoin tăng vọt lên $13,796 vào tháng 6 năm ngoái đồng thời với sự gia tăng số lượng địa chỉ hoạt động.

Nếu lịch sử là bất cứ điều gì đi qua, bitcoin có thể đang trên đường trải qua một cuộc biểu tình tăng áp.

Tham khảo Bitcoinist

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây