Bloomberg: Xu hướng mới trong số những người nắm giữ lớn nhất của Bitcoin có thể làm rung chuyển thị trường BTC và tiền điện tử

0

Dữ liệu gần đây cho thấy số lượng cá voi Bitcoin ngày càng tăng đang củng cố BTC – một xu hướng có thể kích hoạt một thị trường biến động hơn, theo một số nhà nghiên cứu.

Các nhà đầu tư nắm giữ từ 1.000 đến 1 triệu Bitcoin hiện kiểm soát 42,1% tổng lưu thông BTC, tăng hơn 4% mức cao mọi thời đại vào năm 2017, theo dữ liệu của Coin Metrics được báo cáo bởi Bloomberg.

Ngoài ra, 1.000 địa chỉ hàng đầu sở hữu 34,8% tổng nguồn cung Bitcoin, tăng gần 0,5% so với hai năm trước, theo Flipside Crypto, một công ty phân tích dữ liệu có trụ sở tại Boston.

Một số tài khoản cá voi là sàn giao dịch và tổ chức lưu ký. Flipside ước tính rằng các sàn giao dịch kiểm soát 5% tổng lưu thông Bitcoin, trong khi Coin Metrics cho rằng họ kiểm soát 20%.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng xu hướng hợp nhất có thể dẫn đến sự biến động. Eric Stone, người đứng đầu ngành khoa học dữ liệu tại Flipside nói:

Bitcoin sẽ vẫn biến động. Một vài ví thực sự lớn sở hữu rất nhiều tiền tệ. Thị trường trao đổi không được kiểm soát và không được kiểm toán. Vì vậy, có rất nhiều tiềm năng cho một người muốn thao túng thị trường để làm như vậy.

Nguồn: Coin Metrics qua Bloomberg

Cá voi bitcoin từ lâu đã bị đổ lỗi vì gây ra sự dao động hoang dã của thị trường.

Trở lại vào tháng 10, việc bán đột ngột 400 BTC trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã bị đổ lỗi gây ra sự cố khiến giá Bitcoin giảm từ 8.056 đô la xuống 7.475 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây