Có sự tương quan giữa các địa chỉ hoạt động của Bitcoin và giá không?

0

Hầu hết mọi người tham gia vào thị trường tiền điện tử với mục đích duy nhất là kiếm lợi nhuận bằng cách đầu tư, giao dịch hoặc tháo chạy. Điều này là khá dễ hiểu, và đối với họ, giá cả là yếu tố quan trọng nhất. Hơn nữa, họ có thể đi vào chi tiết thực sự chuyên sâu để nhận thấy một số thay đổi tích cực hoặc tiêu cực trong ngày, tuần, tháng hoặc thậm chí một năm.

Một trong những điều thú vị cần xem xét là liệu có mối tương quan giữa số lượng địa chỉ hoạt động và giá của các loại tiền điện tử khác nhau hay không.

Giá cả và địa chỉ

Chúng tôi biết rằng giá của một số tài sản nhất định phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nguyên tắc cơ bản, khối lượng giao dịch, cung, cầu, v.v. Tài nguyên giám sát tiền điện tử phổ biến, CoinMetrics, đã xuất bản một loại phụ thuộc giá hợp lý khác – số lượng địa chỉ hoạt động. Báo cáo tổng hợp dữ liệu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 đến ngày 31 tháng 12 cùng năm.

Bằng cách nhìn vào số lượng địa chỉ duy nhất trong một mạng cụ thể, người ta có thể ít nhiều có được một bức tranh về số lượng người dùng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một người có thể sở hữu nhiều hơn một địa chỉ; do đó, những con số này đại diện cho số người dùng tối đa có thể, nhưng số người dùng thực tế hàng ngày có thể thấp hơn.

Dữ liệu tiền điện tử. Nguồn: CoinMetrics
Dữ liệu tiền điện tử. Nguồn: CoinMetrics

Nó nói gì với chúng ta?

Trên đây là biểu đồ hiển thị màu đỏ và màu xanh lá cây và điều này cho thấy những gì? Hãy lấy ví dụ về Bitcoin. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường bắt đầu vào năm ngoái ở mức khoảng 3.750 đô la và kết thúc ở mức khoảng 7.130 đô la, tương ứng với mức tăng khoảng 90%. Điều thú vị là, số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động cũng đã tăng gần 16%.

Chà, hãy tiếp tục kiểm tra dữ liệu xanh (đầu tiên). Bitcoin Cash, hiện đang xếp thứ 5, đã ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc khi có địa chỉ hoạt động – gần 90%. Đồng thời, giá của BCH tăng 27,68%, theo báo cáo.

Litecoin cũng có màu xanh lục ở cả hai loại – tăng 12,56% về số lượng địa chỉ và 33,60% về giá. Tezos đã có hành động đáng chú ý trong năm 2019, ghi nhận mức tăng tương ứng 218% và 182%.

Bitcoin SV là đồng tiền tăng địa chỉ hoạt động lớn thứ hai với mức tăng 611%, trong khi giá đã tăng khiêm tốn hơn nhiều – chỉ 5,21%.

Và người chiến thắng năm 2019 chắc chắn là ChainLink (Link). Nó cung cấp mức tăng phần trăm chưa từng có, trong đó giá của nó tăng vọt 513% và có lúc thậm chí còn ở mức hơn 1.000%. Thậm chí lớn hơn là số lượng địa chỉ hoạt động – tăng hơn 630% hàng năm nhưng cũng có lúc hơn 3.000%.

Màu đỏ trên bảng xếp hạng

Như thường xảy ra, khi có một chuyển động tích cực, cũng phải có một chuyển động tiêu cực. Các loại tiền điện tử lớn thứ hai và thứ ba, Ethereum và Ripple, đều có màu đỏ. Giá của ETH đã giảm trong năm 2019 với 5,65%, trong khi số lượng địa chỉ giảm hơn 1%. Sự sụt giảm của XRP gây tổn hại nhiều hơn – lần lượt là 46,68% và 49,14%.

Stellar cũng đang ghi lại các hành động tiêu cực. Giá của XLM giảm mạnh 60%, đồng thời, các địa chỉ hoạt động giảm xuống 66%. Điều tương tự cũng có thể nói với Zcash, cho thấy giảm ở cả hai loại với khoảng 51%.

Các ngoại lệ

Mọi quy tắc đều có ngoại lệ riêng và biểu đồ này không khác. Mặc dù các ví dụ từ biểu đồ cho thấy tiền điện tử ghi lại các khoản lỗ hoặc lãi trong cả hai loại, có hai trường hợp ngoại lệ.

Người đầu tiên là Cardano. Giá của ADA không có năm tốt nhất, cho thấy mức giảm đáng kể trên 20%. Tuy nhiên, đồng thời, số lượng địa chỉ hoạt động đã tăng nhẹ, với 2,38%.

Decred cũng cho thấy một ví dụ tương tự, nhưng giá của nó đã giảm chỉ với 5,50%, trong khi các địa chỉ đã tăng hơn 66%.

Phần kết luận

Vẫn chưa rõ liệu số lượng địa chỉ hoạt động có tác động thực sự đến giá của một loại tiền điện tử cụ thể hay không. Tuy nhiên, thật thú vị khi xem làm thế nào, trong hầu hết các trường hợp, cả hai đều đã trải qua cùng một kiểu phát triển trong một năm. Có thể hợp lý khi giả định rằng càng nhiều địa chỉ được mở, lãi suất đối với tài sản đó càng tăng và ngược lại, số lượng địa chỉ giảm, lãi suất đối với tài sản đó cũng giảm.

Tham khảo Cryptopotato

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây