DeFi tăng 260% trong một năm: 1 tỷ đô la đang bị khoá

0

Theo tài nguyên giám sát tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến, giá trị đã bị khóa trong không gian tổng cộng hơn 1 tỷ đô la. Thật thú vị, gần 60% thị trường hiện đang thuộc về dự án Maker. Phần lớn số tiền cũng bị khóa trong các giải pháp cho vay.

Giá trị bị khóa trong DeFi vượt $1 tỷ

Theo DeFiPulse, giá trị hiện đang bị khóa trong các giải pháp dựa trên DeFi vượt quá 1 tỷ USD. Điều này tiếp tục cho thấy không gian đã đi được bao xa chỉ trong một năm.

Để so sánh, thời điểm này năm ngoái, số tiền được đầu tư vào các giải pháp dựa trên DeFi là khoảng 276 triệu đô la. Nói cách khác, đây là một sự đột biến của hơn 260%.

DeFi _chart
Tăng trưởng giá trị DeFi. Nguồn: DeFipulse.com

Cũng cần lưu ý rằng công ty dẫn đầu thị trường chiếm ưu thế trong lĩnh vực này vẫn là Maker. Giá trị bị khóa trong các dự án của nó lên tới 597 triệu đô la hoặc khoảng 60% toàn bộ thị trường.

Mọi người đang đặt hầu hết tiền của họ vào các giải pháp cho vay. Tuy nhiên, các công cụ phái sinh và thanh toán cũng đang tăng lên.

DeFi đang bắt kịp tốc độ

Tài chính phi tập trung là một khái niệm thú vị đã trở nên đặc biệt phổ biến vào năm 2019. Nó cố gắng thiết lập một hệ thống tiền tệ mới được xây dựng trên các chuỗi khối công khai.

Ý tưởng chính là hệ thống này sẽ không có một điểm thất bại nào vì nó phi tập trung. Đồng thời, điều này cũng sẽ đảm bảo rằng nó không bị kiểm duyệt và mọi người sẽ không bị từ chối truy cập dựa trên sự giàu có, sắc tộc, địa điểm, v.v.

Có nhiều biểu hiện khác nhau của DeFi và rất nhiều ứng dụng đã được tạo ra trong các lĩnh vực thanh toán, stablecoin, dự án cơ sở hạ tầng, khách hàng quen thuộc, tín dụng và cho vay, bảo hiểm, lưu ký và các loại khác.

Maker là một trong những dự án thành công nhất trong lĩnh vực này. Đội ngũ đằng sau nó đã tạo ra DAI stablecoin, được phân cấp, và nó vẫn ổn định. Điều này giải quyết rất nhiều vấn đề mà các stablecoin tập trung hiện đang phải đối mặt. Chẳng hạn, như một mình Tether kiểm soát USDT.

Tham khảo Cryptopotato

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây