Giám đốc điều hành Mastercard tiết lộ lý do tại sao người khổng lồ thanh toán rời khỏi Libra

0

Giám đốc điều hành của Mastercard, Ajay Banga đã tiết lộ lý do tại sao gã khổng lồ thanh toán từ bỏ dự án Libra stablecoin do Facebook dẫn đầu.

Thứ nhất, Banga không hiểu mô hình kinh doanh của Libra. Khi bạn không hiểu tiền kiếm được như thế nào, nó sẽ được tạo ra theo cách bạn không thích, ông đã nói với tờ Thời báo Tài chính trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào Chủ nhật. Mối quan tâm về tính toàn vẹn dữ liệu của Facebook là một lý do khác.

Thứ ba, Libra ban đầu được định vị là một công cụ bao gồm tài chính, nhưng khi nó được chuyển sang ví kỹ thuật số độc quyền, Calibra, nó đã giương cờ đỏ cho Mastercard.

CEO 60 tuổi cũng lo ngại khi các thành viên của Hiệp hội Libra không kiên quyết cam kết thực hiện các biện pháp tuân thủ, chẳng hạn như biết khách hàng (KYC) và kiểm soát chống rửa tiền (AML).

Mastercard đã rời khỏi Hiệp hội Libra vào tháng 10 năm ngoái, cùng với đối thủ Visa và một số công ty khác. Hiệp hội bắt đầu với 28 thành viên sáng lập vào tháng 6, nhưng qua nhiều tháng, tám công ty đã rời đi. Công ty viễn thông khổng lồ Vodafone là người mới nhất rút khỏi Libra hồi đầu tháng này khi họ quyết định tập trung vào các sản phẩm thanh toán của riêng mình.

Tham khảo Theblock

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây