Huobi.Pro là gì? Đánh giá sàn giao dịch tiền ảo và Token hàng đầu Đông Nam Á

0

Huobi Global là gì?

Huobi Global là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu của Đông Nam Á cũng như trên thế giới (Top 3 thế giới). Trước đây công ty nhắm mục tiêu chủ yếu vào thị trường Trung Quốc, nhưng sau khi quốc gia này thắt chặt quy định với các sàn giao dịch thì Huobi đã chuyển sang thị trường toàn cầu. Mặc dù Huobi đã cắt giảm nhiều tính năng do áp lực từ lệnh cấm, nhưng nó vẫn sở hữu lượng giao dịch rất lớn. (Xem hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh và giao dịch ở hai bài dưới đây)

Sàn Giao Dịch Huobi Global

Thực chất Huobi đã thay đổi tên miền rất nhiều lần, ban đầu nhiều người cho rằng Huobi.Pro chính là tiền thân của Huobi.com – một sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu Trung Quốc, và sau khi các lệnh cấm được ban hành thì Huobi.com đã thành lập ra Huobi.Pro, Sau đó, với sự thay đổi chính sách và chiến lược phát triển, tên miền mới mà tại Việt Nam chúng ta có thể dùng đó là HBG.COM. Hiện tại, theo thống kê của CoinMarketCap, Huobi đang xếp hạng thứ 14 theo tổng khối lượng giao dịch 24 giờ qua (khoảng $815,155,888), Và tại Việt Nam, HBG là sàn giao dịch phổ biến với nhà đầu tư Việt, chỉ đứng sau Binance.

Tính năng của sàn giao dịch Huobi Global

 • Hỗ trợ nhiều đồng Altcoin và Token (khoảng hơn 469 Coin khác nhau)
 • Phí giao dịch phù hợp với phần lớn nhà đầu tư trên toàn thế giới (0.2%)
 • Huobi hỗ trợ đầy đủ các nền tảng và thiết bị như: IOS, Android, Windown và Mac
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, biểu đồ tỷ giá coin được Huobi lấy từ Tradingview vô cùng chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch Margin
 • Tính bảo mật khá cao, xác nhận qua Email và hỗ trợ tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) và cả SMS.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Việt Nam, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha,..
 • Cung cấp thông tin cơ bản về một đồng coin trong giao diện giao dịch của đồng coin đó như: Khái niệm, Whitepaper, tổng coin pháp hành, website chính thức, Block Explorer,..
 • Hỗ trợ khách hàng trực tuyến trên website và qua Email cũng như các mạng xã hội. Có cộng đồng hỗ trợ riêng dành cho nhà đầu tư Việt Nam

Phí giao dịch trên sàn giao dịch Huobi như thế nào?

Tương tự như cá sàn giao dịch khác, Huobi cũng có 3 loại phí giao dịch như sau:

 • Phí nạp tiền: Miễn phí
 • Phí rút tiền: Phí này mình sẽ cập nhật sau khi viết bài hướng dẫn mua bán giao dịch nhé, Phí này nó thay đổi theo từng giai đoạn, cho nên mỗi thời điểm mỗi khác nhé mọi người.
 • Phí giao dịch mua/bán: 0.2% trên tổng giá trị coin giao dịch mua/bán
 • Đặc biệt: Khi bạn sử dụng Huobi Token (coin sàn của Huobi) để giao dịch sẽ được giảm phí chỉ còn 0.07%.
Phí giao dịch sàn Huobi Global

Sàn Huobi Global hỗ trợ những coin và thị trường nào?

Thời điểm Blog tiền ảo viết bài này, Huobi đang hỗ trợ khoảng trên 400 coin và Token khác nhau, một số coin và Token có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Huobi có thể kể đến như: Bitcoin (BTC), Huobi Token (HT), Ethereum (ETH), TRON (TRX), Litecoin (LTC), Ripple (XRP),..

Với thị trường giao dịch thì Huobi hỗ trợ 5 thị trường chính là: Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH)USDT (Tether)Huobi Token (HT)và HUSD (Một StableCoin Mới của Huobi).

Update 08/2019: Huobi hiện tại cũng đã hỗ trợ cho mua coin bằng thẻ visa, và mastercard. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn không nên dùng phương pháp này vì tốn phí giao dịch rất rất cao. Nếu muốn mua coin rẻ, Trà Chanh Bitcoin khuyến khích các bạn sử dụng nền tảng OTC, chi tiết và cách giao dịch trên OTC

Những Ưu Điểm Của Huobi Global mà bạn nên biết

  • Họ có quỹ bảo hiểm, cho nên khách hàng sẽ không phải lo mất tiền trong trường hợp sàn của họ bị hack
  • Huobi Token (HT) là một trong những coin sàn rất HOT, độ thanh khoản cao, giữ giá tốt và tăng trưởng ổn định, rất đáng để đầu tư.
  • Hỗ trợ rất nhiều coin khác nhau, Các coin chính có tính thanh khoản cao, do đó nếu bạn đang lướt sóng các coin top thì đây có thể là sàn tốt mà bạn có thể sử dụng.
  • Phí giao dịch sẽ giảm khi bạn hold HT, ngoài ra, nếu bạn Hold HT, bạn có cơ hội tham gia đầu tư IEO trên Prime, 2 FastTrack hàng tháng cũng như có cơ hội nhận được HPT và HT hàng tháng (gần giống cơ chế Staking).
  • Bạn có thể dễ dàng bán coin ra tiền pháp định VND, và ngược lại, dùng tiền pháp định mua Coin trên nền tảng OTC. Nó như 1 hệ sinh thái, và bạn có thể chuyển qua chuyển lại mà không mất phí gì cả. Ví dụ:
  • BTC <—> OTC <—> Sàn <—> Margin : không hề mất phí giao dịch gì cả
  • Có động đồng hỗ trợ Việt Nam, chi tiết thì bạn xem ở cuối bài nhé.

Huobi Prime

Đây là một trong những điểm chú ý mà tôi đã dành riêng 1 khoảng nhỏ để viết về nó, đó là đầu tư IEO trên Huobi Prime (Có nghĩa là tham gia mua 1 coin nào đó sắp sửa bán trên Huobi Prime, nếu bạn mua thành công, tài sản của bạn có thể XXX rất nhanh). Nếu các bạn chưa rõ nó là gì, thì hãy thử đọc qua các khái niệm của chúng tôi ở các bài viết dưới:

Trải qua rất nhiều kỳ và rút kinh nghiệm sửa, Huobi đã thông báo về quy luật tham gia Prime mới khá là ổn, nhưng hơi khó hiểu chút với người mới, có lẽ bạn nên xem kỹ hướng dẫn trong bài IEO AKRO bên trên nhé. Nhưng căn bản là với luật mới, ai tham gia đầu tư thì đều có thể mua thành công IEO chứ không phải giành giật như cũ. Và tỷ lệ mua sẽ nhiều hơn nếu bạn nắm giữ nhiều HT hơn.

Với cách cũ, ai đến trước sẽ được mua, còn đến sau thì coi như hết phần, vì thế có những cái tool sinh ra để mua, do vậy mình là tay trần mắt thịt không thể thao tác nhanh bằng tool, và không thể giành lại bọn nó. Với luật mới, Tôi đã thử tham gia và có thể may mắn đã trúng và lãi hơn 1000 HT mà không cần phải tranh giành. Token IEO sẽ được phân phối đều cho những ai tham gia, do vậy, nếu bạn tham gia thì chắc chắn sẽ trúng, ít hay nhiều tuỳ thuộc vào số lượng HT bạn hold và số người chơi. Nếu số người chơi tăng lên gấp đôi thì đồng nghĩa với việc bạn vẫn sẽ trúng, nhưng số coin bạn trúng sẽ bị giảm 1 nửa.

FastTrack

Mình xin trích loại đoạn trong bài viết khác trên Blogtienao

“Mỗi tháng, Huobi Global sẽ thông báo tên 5 dự án sẽ tham gia FastTrack. Sử dụng HT, bạn có thể lấy nhiều phiếu vote cho các dự án trong vòng bỏ phiếu hàng tuần. Dự án nhận được nhiều phiếu bầu nhất hàng tuần sẽ được chọn niêm yết trên Huobi Global vào cùng ngày công bố kết quả vote. Token của dự án chiến thắng sẽ được phép giao dịch ngay, và được niêm yết với các cặp USDT, BTC, và HT.

Những người dùng đã bỏ phiếu cho dự án chiến thắng, sẽ được mua token dự án với gía thấp hơn 50% so với giá trị thị trường của chúng. Hơn nữa, 10 người dùng may mắn trong số những người dùng HT tham gia đã bỏ phiếu cho dự án chiến thắng sẽ được đổi tất cả phiếu bầu HT của họ sang token của dự án. Những người dùng khác sẽ được phân phối số lượng token dự án theo tỷ lệ phiếu bầu HT”

Do tất cả các dự án FastTrack và Prime đều tăng giá gấp ba (x3) – Gấp Năm (x5) trở lên. Nên sức độ HOT của Huobi Global và HT không thể bàn cãi.

Giao dịch Ký QUỸ

Cũng như các sàn giao dịch khác, Margin là xu thế và là sản phẩm không thể thiếu của Huobi, Hiện tại Huobi hỗ trợ rất nhiều các coin khác nhau với đòn bẩy lên tới 5X

Hợp Đồng Giao Dịch (Huobi DM)

Đây là nền tảng giao dịch tương lai, lĩnh vực này ít ai ở Việt Nam quan tâm, do đó Blogtienao sẽ cập nhật sau nhé.

Sàn Huobi có lừa đảo (scam) không?

Tính tới thời điểm này thì Huobi chưa từng có vụ lừa đảo (scam) nào và cũng chưa có phàn nàn nào của các nhà đầu tư về tình trạng này. Tuy nhiên, trong quá khứ đã từng có thông tin cho rằng sàn Huobi bị hacker tấn công và đánh cắp đi 12.000 BTC, nhưng thông tin này vẫn chưa được xác nhận. Và điểm đặc biệt là họ có quỹ bảo hiểm trong các trường hợp này, vì thế tiền của nhà đầu tư sẽ được bảo hiểm và sẽ không bị mất.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Huobi Global là gì? Đánh giá sàn giao dịch tiền ảo và Token hàng đầu Thế Giới” hi vọng sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về sàn Huobi.Pro đang nổi này. Cá nhân mình thấy sàn Huobi khá ok, Mọi chi tiết các bạn có thể tìm kiếm trên trang của Blogtienao hoặc inbox chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào. Cuối cùng, đừng quên cho mình một LikeShare và đánh giá 5 sao dưới đây để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

Theo dõi sàn Huobi Global tại:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây