Những điều bạn cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

0

Bạn muốn tham gia vào tiền điện tử? Dưới đây là những gì bạn cần biết trước khi bạn đầu tư. 

Biết chính mình

Rất nhiều người đang đầu tư vào tiền điện tử và ngày càng trở nên rõ ràng rằng nó không chỉ là một mốt nhất thời. Nó cũng rõ ràng rằng nó có khả năng rất hấp dẫn – mặc dù không phải không có rủi ro. Vì vậy, trước khi bạn đầu tư vào tiền điện tử, đó là một ý tưởng tốt để có một mục tiêu trong tâm trí và biết bao nhiêu bạn có thể đủ khả năng để mất.

Không nhiều người tự hỏi tại sao họ lại đầu tư? Hầu hết sẽ nói rằng nó là để kiếm tiền nhanh chóng, trong khi những người khác sẽ nói đó là một khoản đầu tư tương lai trong công nghệ blockchain. Đối với những người khác, nó có thể chỉ là sự tò mò. Đây là những lý do rất khác nhau, nên tạo ra các chiến lược rất khác nhau.

Đối với lợi nhuận ngắn hạn, sẽ có ý nghĩa khi mua thấp và bán cao – nhưng có nhiều điều hơn thế. Bạn sẽ cần phải chọn một đồng xu có tính thanh khoản cao, có ý thức quản lý rủi ro và cân đối lại danh mục đầu tư của bạn thường xuyên. Nếu không có một kế hoạch, bạn chỉ đơn giản là sẽ không tạo ra kết quả tốt.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang đặt cược vào công nghệ tương lai thì bạn có khả năng tạo ra một khoản đầu tư dài hạn, có nghĩa là bạn sẽ nắm giữ hoặc hodl. Đó là điều mà nhiều người nắm giữ Bitcoin và Ethereum ban đầu đã làm, nhưng điều đó không có nghĩa đó là chiến lược phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn. Và ngay cả mục đích này vẫn đòi hỏi phải nghiên cứu. Có rất nhiều cơ hội đầu tư và rất nhiều cơ hội đầu tư sẽ không thành công.

Không có vấn đề lý do của bạn, không nên đánh bạc số tiền của bạn bởi vì bạn chỉ “cảm thấy” như đầu tư vào tiền điện tử là một điều tốt. Có lý do tại sao bạn đầu tư, số tiền bạn đang đầu tư và thời điểm bạn chọn mua.

Khi bạn biết lý do bạn đầu tư, hãy tự hỏi mình muốn đạt được điều gì. Ví dụ: bạn kiếm được bao nhiêu lợi nhuận? Để đạt được mục tiêu của bạn, bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu thời gian, công sức và nghiên cứu? Dừng lỗ của bạn là gì? Trước khi bạn đầu tư, biết mục tiêu của bạn và thực hiện nó một cách hợp lý. Vì hầu hết mọi người sẽ không có nhiều thời gian rảnh rỗi để nghiên cứu, bạn có thể sử dụng các công cụ giao dịch tiền điện tử để hỗ trợ việc ra quyết định.

Một điều cần lưu ý – nếu bạn có kinh nghiệm kinh doanh cổ phiếu, không giả định giao dịch tiền điện tử sẽ là điều tương tự. Tiền điện tử không phải là cổ phiếu. Bạn có thể sử dụng các công cụ như RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) và ADX (chỉ số định hướng trung bình), điều này chắc chắn hữu ích, nhưng tiền điện tử dễ bay hơi hơn và thị trường có xu hướng biến động hơn nhiều so với thị trường chứng khoán. Hãy suy nghĩ FUD / FOMO: sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ / sợ mất vốn.

Nếu bạn có thể giữ cái đầu lạnh, lập kế hoạch và gắn bó với nó, trong khi quản lý rủi ro đúng cách, thì đầu tư tiền điện tử có thể là phần thưởng cho bạn. Làm thế nào khi tham gia đầu tư bạn nhận được lợi nhuận phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.

Hãy nhớ, có hay không tiền điện tử là một khoản đầu tư tốt phụ thuộc hoàn toàn vào những gì bạn nghĩ rằng tương lai sẽ như thế nào và không phải là những gì mà tiền điện tử đã đạt được trong quá khư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây