Phân tích giá ngày 10 tháng 12: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin, EOS, Binance Coin, Bitcoin SV, Stellar, XTZ

0

Trung Quốc có thể bắt đầu thí điểm cho loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trước cuối năm nay, theo hãng tin địa phương Caijing. Bài báo nói rằng dự án thí điểm dự kiến ​​sẽ ra khỏi hệ thống ngân hàng trung ương và tham gia vào các tình huống dịch vụ thực tế như vận chuyển, giáo dục và điều trị y tế, sẽ tiếp cận người dùng cuối.

Dự án sẽ được giám sát bởi ngân hàng trung ương Trung Quốc và sẽ bao gồm bốn ngân hàng lớn và các tập đoàn lớn như China Telecom. Đây là một bước tiến quan trọng vì nó sẽ giúp Trung Quốc có một khởi đầu lớn so với các nền kinh tế phát triển khác.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Hôm nay, Bakkt đã ra mắt tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt trên ICE Futures Singapore và các tùy chọn được CFTC quy định đầu tiên về hợp đồng tương lai cho Bitcoin. Với những lần ra mắt sản phẩm này, Bakkt đặt mục tiêu phục vụ nhu cầu ngày càng tăng ở châu Á và các nhà đầu tư tổ chức tại Mỹ.

Hiện tại, hầu hết các loại tiền điện tử chính đều bị giới hạn phạm vi. Hãy xem xét các mức quan trọng trên các biểu đồ sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng hoặc giảm mới.

BTC / USD

Bitcoin (BTC) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần $7,856,76. Điều này cho thấy những con gấu không có khả năng từ bỏ sớm. Họ sẽ cố gắng giảm giá để hỗ trợ ngay lập tức ở mức 7.000 đô la.

Nếu hỗ trợ này bị nứt, việc kiểm tra lại mức thấp gần đây là $6,512,01 sẽ có trên thẻ. Việc phá vỡ mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn có thể kéo giá xuống $5,533,90. Tuy nhiên, chúng tôi cho điều này xác suất xảy ra thấp.

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Mặc dù những con bò đực đã thất bại trong việc mở rộng quy mô và duy trì trên đường EMA 20 ngày trong bốn ngày qua, nhưng dấu hiệu tích cực là chúng không từ bỏ nhiều cơ sở. Chúng tôi hy vọng một nỗ lực khác của người mua để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự trên $7,856,76.

Nếu thành công, một cuộc biểu tình đến đường xu hướng giảm có khả năng. Đây là một kháng cự lớn nhưng nếu vượt qua, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Do đó, chúng tôi giữ lại đề nghị mua trong một phân tích trước đó.

ETH / USD

Những con bò đực đang phải đối mặt với sức đề kháng cứng ở mức kháng cự trên 151.829 đô la. Nếu Ether (ETH) giảm xuống từ mức này, nó có thể giảm xuống còn $140 và dưới mức đó là $131,484. Với cả hai đường trung bình di chuyển dốc xuống và RSI trong lãnh thổ tiêu cực, lợi thế là với những con gấu. Một sự phá vỡ dưới $131,484 sẽ là một tiêu cực rất lớn khi xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Biểu đồ ETH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ ETH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu những con bò đực có thể đẩy giá lên trên $151,829, thì mức tiếp theo để xem là $157,50. Chúng tôi dự đoán cặp ETH / USD sẽ lấy đà sau khi nó bùng phát và duy trì trên $157,50.

Các nhà giao dịch ngắn hạn có thể bắt đầu các vị trí dài khi đóng (thời gian UTC) trên $157,50. Mục tiêu đầu tiên là một cuộc biểu tình lên $173,841 và cao hơn $197,750.

XRP / USD

Những con gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự ở mức $0,2326, điều này cho thấy thiếu người mua ở mức cao hơn. Tuy nhiên, nếu XRP nhận được hỗ trợ tại đường xu hướng tăng nhỏ, chúng tôi dự đoán những chú bò sẽ lại cố gắng vượt qua mức $0,2326.

Biểu đồ XRP USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ XRP USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Chúng tôi phát hiện các dấu hiệu đầu tiên của mô hình tam giác tăng dần trong quá trình thực hiện, nó sẽ hoàn thành vào một đột phá và đóng (thời gian UTC) trên $0,2326. Mục tiêu mục tiêu của thiết lập tăng giá này là $0,26479, gần với SMA 50 ngày. Mặc dù có mức kháng cự $0,24508, chúng tôi hy vọng nó sẽ bị vượt qua.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu giá phá vỡ dưới đường xu hướng tăng, mức hỗ trợ tiếp theo là $0,20946 và nếu điều đó cũng không cung cấp hỗ trợ, có thể giảm xuống $0,20041. Cặp XRP / USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu nó trượt xuống dưới $0,20041.

BCH / USD

Bitcoin Cash (BCH) vẫn bị kẹt trong phạm vi $203,36 đến $227,01. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cả người mua và người bán. Rất khó để dự đoán hướng của sự bứt phá khỏi phạm vi, do đó, chúng tôi không đề xuất giao dịch ở cấp độ hiện tại.

Biểu đồ BCH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ BCH USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Một đột phá $227,01 sẽ là một dấu hiệu tích cực vì nó sẽ chỉ ra rằng những con bò đực đã áp đảo những con gấu. Trên $227,01, có thể tăng lên $261,50 và cao hơn $306,78. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó.

Tuy nhiên, nếu cặp BCH / USD phá vỡ $203,36, nó sẽ báo hiệu lợi thế cho những con gấu. Dưới mức này, có thể kiểm tra lại $192,52. Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

LTC / USD

Phạm vi trong ngày trong Litecoin (LTC) đã bị thu hẹp kể từ ngày 5 tháng 12, điều này cho thấy cả bò đực và gấu đều trả tiền an toàn và không đặt cược lớn. Khoảng thời gian biến động thấp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Chúng tôi dự đoán sự biến động sẽ nhận trong vòng vài ngày tới.

Biểu đồ LTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ LTC USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Nếu sự biến động mở rộng đến nhược điểm và giảm mạnh cặp LTC / USD xuống dưới $42,0599, xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Hỗ trợ tiếp theo về nhược điểm là $36.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền bật lại hỗ trợ hoặc quay vòng từ mức hiện tại và vượt qua ngưỡng kháng cự trên 50 đô la, nó sẽ báo hiệu mức đáy có khả năng ở mức 42,0599 đô la. Chúng tôi sẽ chờ giá duy trì trên 50 đô la trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

EOS / USD

Sự thất bại của những con bò đực thúc đẩy EOS trên đường EMA 20 ngày đã thu hút được sự bán của những con gấu. Họ sẽ cố gắng giảm giá dưới mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức $2,5804. Nếu thành công, có thể kiểm tra lại hỗ trợ quan trọng ở mức $2,4001.

Biểu đồ hàng ngày của EOS USD. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ hàng ngày của EOS USD. Nguồn: Tradingview

Ngược lại, nếu những chú bò mua giảm giá và đẩy cặp EOS / USD lên trên ngưỡng kháng cự trên mức $2,8695, thì khả năng tăng đến đường xu hướng giảm ở mức $3,43 và cao hơn mức $3,69.

BNB / USD

Binance Coin (BNB) đã hình thành mô hình nến doji trong ba ngày qua. Điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa những con bò và gấu về bước di chuyển tiếp theo. Một đột phá của ngưỡng kháng cự trên $16,50 sẽ báo hiệu rằng những con bò đực đã trở lại trong trò chơi.

Biểu đồ hàng ngày của BNB USD. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ hàng ngày của BNB USD. Nguồn: Tradingview

Trên $16,50, chúng tôi dự đoán một cuộc biểu tình đến $21,8. Mặc dù SMA 50 ngày có thể cung cấp một số kháng cự, chúng tôi hy vọng nó sẽ bị vượt qua. Chúng tôi sẽ chờ giá duy trì trên 16,50 đô la trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ ở mức $14,2555, xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Đây sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó có thể kéo giá đến mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 11,30 đô la.

BSV / USD

Bitcoin SV (BSV) đã được giao dịch gần với mức hỗ trợ ở mức $92,693 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy sự thiếu khẩn cấp trong số những con bò đực để mua ở các cấp độ này vì họ không tự tin rằng đã có một đáy.

Biểu đồ BSV USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ BSV USD hàng ngày. Nguồn: Tradingview

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng âm cho thấy gấu có ưu thế hơn. Nếu giá trượt xuống dưới mức hỗ trợ ở mức $92,693, thì việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $78,506 là có thể. Chúng tôi hy vọng một sự bảo vệ mạnh mẽ của cấp độ này bởi những con bò đực.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp BSV / USD thoát khỏi mức hiện tại và thoát ra khỏi đường xu hướng giảm, nó có thể di chuyển lên tới $113,96. Chúng tôi sẽ chuyển biến tích cực sau khi thang giá và duy trì trên SMA 50 ngày ở mức $117,3.

XLM / USD

Stellar (XLM) đã giao dịch gần với mức kháng cự trên không ở mức $0,056 trong sáu ngày qua. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó chỉ ra rằng người bán đã không thể giảm giá trở lại mức hỗ trợ ở mức $0,051014.

Biểu đồ hàng ngày XLM USD. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ hàng ngày XLM USD. Nguồn: Tradingview

Nếu những con bò đực thành công trong việc đẩy giá trên 0,056 đô la, việc chuyển sang 0,06 đô la sẽ nằm trên thẻ. Chúng tôi hy vọng sẽ thoát ra khỏi $0,06 để thu hút người mua. Do đó, chúng tôi khuyên các nhà giao dịch mua vào gần (thời gian UTC) trên 0,06 đô la và giữ mức dừng lỗ dưới 0,051 đô la. Mặt khác, các mục tiêu cần ghi nhớ là $0,071 và cao hơn $0,088708.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá không thể tăng lên và gấu giảm xuống cặp XLM / USD dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $0,051014. Dưới mức này, có khả năng giảm xuống $0,041748.

XtZ / USD

Tezos (XTZ) đã nhanh chóng leo lên bậc thang trong vài ngày qua và trở thành loại tiền điện tử lớn thứ mười về vốn hóa thị trường. Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử lớn bị mắc kẹt trong một phạm vi hoặc đang tăng lên dần dần, Tezos đã có những bước đi quyết định để tăng giá.

Biểu đồ hàng ngày của XTZ USD. Nguồn: Tradingview
Biểu đồ hàng ngày của XTZ USD. Nguồn: Tradingview

Cả hai đường trung bình đang dốc lên và giá cả đã được giao dịch trên đường trung bình kể từ đầu tháng mười một. Điều này cho thấy những con bò đực đang chỉ huy. Có một kháng cự tại $1.60 ở trên và chuyển sang $1,85 là có thể. Chúng tôi dự đoán mức kháng cự mạnh ở mức 1,85 đô la nhưng nếu tỷ lệ tăng trên mức này, cặp XTZ / USD sẽ trở nên rất tăng.

Tuy nhiên, nếu những con bò đực không đẩy giá lên trên $1,85, giá có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày nữa. Mặc dù tăng giá, chúng tôi không tìm thấy một giao dịch có tỷ lệ phần thưởng so với rủi ro tốt, do đó, chúng tôi không đề xuất giao dịch ở các cấp này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây