Sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc Bithumb mở rộng sang Nhật Bản và Thái Lan

0

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, Bithumb, đang mở rộng sang Nhật Bản và Thái Lan. Sàn giao dịch đang làm việc để có được sự chấp thuận theo quy định của các nhà quản lý tài chính của cả hai quốc gia. Các địa điểm mới là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của sàn giao dịch.

Mở rộng sang Thái Lan

Sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc Bithumb mở rộng sang Nhật Bản và Thái LanBithumb hiện đang làm việc để có được sự chấp thuận theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC), phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Sáu. Là sàn giao dịch lớn thứ hai ở Hàn Quốc tại thời điểm viết bài này, với khối lượng giao dịch 24 giờ khoảng 358 triệu USD, chỉ sau Upbit Kakao với khối lượng giao dịch 582 triệu USD trong cùng khoảng thời gian.

Sàn giao dịch đã thành lập một công ty con ở Thái Lan, Công ty TNHH Bithumb (Thái Lan), với số vốn đăng ký là 3 triệu baht (tương đương 90.000 đô la Mỹ). Zdnet dẫn lời công ty giải thích lý do mở rộng thị trường sang Thái Lan:

Thái Lan đang hoạt động trong thương mại điện tử và ngành công nghiệp fintech, và chính phủ đang thể hiện sự quan tâm lớn đến tiền kỹ thuật số vì nó thúc đẩy kinh tế của đất nước.

Gần đây, Thái Lan đã hoàn thiện khung pháp lý cho các dịch vụ tiền điện tử và tiền xu ban đầu (ICO). Bithumb đã xây dựng trang web tiếng Thái của mình, họ có kế hoạch bắt đầu dịch vụ tại Thái Lan vào cuối tháng Mười.

Sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc Bithumb mở rộng sang Nhật Bản và Thái Lan
Trang web của Bithumb Thailand.

Mở rộng sang Nhật Bản

Sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc Bithumb mở rộng sang Nhật Bản và Thái Lan
Trang web của Bithumb Nhật Bản.

Nhật bản, tiền điện tử được hợp pháp hóa như một phương tiện thanh toán vào tháng Tư năm ngoái. Tất cả các công ty tìm cách hoạt động trao đổi trong nước phải được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Tuy nhiên, với sự tấn công vào Coincheck hồi tháng Giêng, FSA đã tăng cường giám sát các trao đổi tiền điện tử và áp đặt một quá trình phê duyệt trao đổi nghiêm ngặt hơn.

Bithumb đang tìm kiếm sự chấp thuận từ FSA với một kế hoạch mở một sàn trao đổi tại Nhật Bản vào tháng Hai năm tới. Sàn giao dịch cũng tiết lộ rằng “họ có kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch hỗ trợ số lượng tiền lớn nhất ở Nhật Bản”, báo cáo lưu ý.

Kế hoạch mở rộng toàn cầu

Sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc Bithumb mở rộng sang Nhật Bản và Thái LanĐầu năm nay, Bithumb đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm đối tác để mở rộng toàn cầu. Sàn giao dịch cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác nước ngoài để giới thiệu các nền tảng nhanh hơn và hiệu quả hơn cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới.

Các dự án mà Bithumb sẽ cộng tác với các đối tác tiềm năng bao gồm “xử lý tiền mặt (gửi tiền / chuyển tiền), hoạt động của sàn giao dịch, tiếp thị và xúc tiến; dịch vụ khách hàng”, Bithumb nêu rõ. Theo thông báo:

Bithumb đang chuẩn bị nền tảng trao đổi cho các quốc gia theo kế hoạch mở rộng toàn cầu và chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác lớn và tiềm năng (tập đoàn, thực thể hoặc nhóm) trên toàn thế giới… Các sàn giao dịch dưới các giai đoạn phát triển cuối cùng là USD / JYP / EUR / CNY / INR / GBP / AUD / CAD / PHP / RUB và sẽ có sớm hơn khi có bất kỳ nhu cầu dịch vụ nào.

Theo Money Today, Bithumb cũng đã thành lập một công ty con tại Singapore và Anh. “Chúng tôi đang xem xét việc thành lập các công ty con ở nước ngoài ở các nước khác nhau như Mỹ và châu Âu, nhưng thời gian vẫn chưa được xác định“, Bithumb cho biết thêm.

Vào tháng Tư, sàn trao đổi tiền điện tử lớn thứ ba tại Hàn Quốc, Coinone, đã công bố  mở rộng sang Indonesia.

Nguồn News.bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây